Blogs Blogs

Đi khám phụ khoa cần tìm hiểu

Kiểm tra phụ khoa là một danh mục Khám kỹ càng căn bệnh vô Cùng quan yếu Cùng với Phải thiết Đối với Nữ. Vậy Cần phải đi Khám phụ khoa vào Lúc nào? Những nội dung Khám kỹ lưỡng nào Có nguy cơ Thì có Trong danh mục Khám bệnh này? Cần đi Khám kỹ càng phụ khoa Trên đâu tốt nhất?

phongkhamphukhoathaiha

. Khám kỹ lưỡng phụ khoa là gì? Khám kỹ lưỡng phụ khoa bao gồm Một vài nội dung nào?

Thuật ngữ “khám phụ khoa” Có lẽ đã vô cùng quen thuộc Cùng với Đa số người. Thế Song Kiểm tra phụ khoa là như thế nào thì không Nên ai cũng hiểu hết được.

Không Cần ai cũng hiểu Rõ ràng về Việc Khám phụ khoa

Không Cần ai cũng hiểu Rõ rệt về Việc Khám phụ khoa

1.1. Vậy Khám phụ khoa là gì?

Thăm khám phụ khoa là một danh mục Kiểm tra bệnh dành riêng cho Nữ giới. Khi Khám cẩn thận phụ khoa, Bác sĩ Sẽ Tiến hành Khám, Sinh nên Kiểm tra tổng thể, Rõ cho Một số bộ phận sinh dục. Sau đấy, Dựa Tại Hiệu quả Khám căn bệnh, Bác sĩ phụ khoa Có thể Thực thi Nhận dạng Trường hợp. Nếu như thân thể bạn Có Vướng mắc thì Sẽ được Tiến hành hấp thụ Quy trình Chữa khoa học.

1.2. Thăm khám phụ khoa bao gồm Vài nội dung nào?

Vô số Lúc đi Khám phụ khoa, Tất cả người Thường không biết Chi tiết mình Có khả năng Cần phải Kiểm tra Những gì. Chính Bởi vậy, bạn Đều Chưa có Sự chuẩn Bị mắc tốt nhất. Vậy Cần phải hãy Nghiên cứu Các thông tin Như sau Nhằm hiểu Rõ rệt hơn về danh mục Kiểm tra này nhé.

Lúc Khám phụ khoa, bạn Sẽ được trải đến hai nội dung Khám kỹ càng chính. Thí dụ “khám” Cùng “siêu âm”.

1.2.1. Vài mục Cần phải Khám

Khám kỹ lưỡng tổng quát Để Liệu có Chẩn đoán về tình hình, Vì vậy tạo Địa điểm đưa ra Quy trình Chữa.

Khám cẩn thận cơ quan sinh dục: Thực hiện Khám cẩn thận đầy đủ cơ quan Từ Ở xuống Dưới Để Chẩn đoán Vài Lạ (nếu có).

Kiểm tra vùng bụng.

Khám kỹ lưỡng trực tràng: Để Thăm khám Vị trí giữa khu vực âm đạo Cùng với trực tràng.

Khám cẩn thận phụ khoa bao gồm Các nội dung nào?

Kiểm tra phụ khoa bao gồm Vài nội dung nào?

1.2.2. Một vài Xét nghiệm, siêu âm Nên Thực thi

siêu thanh âm đạo: Để Quan sát tình hình của tử cung, buồng trứng Cùng với Một vài cơ quan kín Khác.

siêu thanh tuyến vú: Sinh hoạt siêu âm này Sẽ Giúp bạn được Chẩn đoán sớm về ung thư vú cũng Thí dụ Vài khối u hạch (nếu có).

Kiểm tra Pap smear: Đây là Xét nghiệm phụ khoa dành cho người Tầm 21 Đến 65 Tuổi. Mục tiêu chính là Nhằm Phát hiện Những Thắc mắc Xuất hiện Tại tử cung. Tuyệt nhiên Khám này Có nguy cơ cho phép Bác sĩ phụ khoa đưa ra Các Chẩn đoán sớm về ung thư cổ tử cung Trên Bệnh nhân.

Khám dịch âm đạo: Khám này Giúp Kiểm tra Trường hợp Lây Viêm nhiễm đường sinh dục.

Xét nghiệm HPV: Khám Khám Khuẩn HPV Gây cho ung thư cổ tử cung Và Mụn cóc Ở bộ phận kín.

Kiểm tra CA - 125: Xét nghiệm này được Áp dụng Để Khám kỹ lưỡng nồng độ protein Tại máu. Qua đó, bạn Có khả năng được Nhận biết xem Thì có ung thư đang phát triển Ở buồng trứng hoặc không.

Khám nội Toát tố: Xét nghiệm này được Thực hiện Để Khám cẩn thận lượng hormone quan trọng Ở cơ thể: progesterone, estradiol,... Từ đó, Bác sĩ Có nguy cơ Thì có Địa điểm Để Kết luận về Thắc mắc sản xuất Cùng với kinh nguyệt của bạn.

2. Quy trình Khám phụ khoa

Hiện tại, Quy trình Khám cẩn thận phụ khoa đã Hiệu quả hơn Hầu hết. Vì vậy, Khi đi Khám cẩn thận phụ khoa bạn Sẽ không hề Liệu có Đau đớn đớn Như là suy nghĩ Trước đây. Do vậy, hãy đừng Lo lắng Và Phải Thực thi Kiểm tra định kỳ danh mục này nhé. Điều này Có khả năng vô cùng Liệu có lợi cho sức khỏe của bạn đấy.

Phác đồ Thăm khám phụ khoa tiếp diễn đến từng bước Lạ nhau

Phác đồ Khám kỹ càng phụ khoa tiếp diễn đến từng bước Bất thường nhau

Như sau, chúng ta Sẽ Tìm hiểu Đôi chút về Quy trình Thực thi Thăm khám phụ khoa. Bởi vậy, bạn Có thể hiểu hơn về Sự này Cùng với Có nguy cơ chuẩn Bị được Tinh thần Kiểm tra chứng bệnh tốt nhất.

Bước 1: Khám lâm sàng bộ phận kín Bên ngoài

Bước trước tiên được Thực thi Lúc bạn đi Khám kỹ càng phụ khoa chính là Khám cẩn thận lâm sàng bộ phận kín Ngoài. Ở bước này, Bác sĩ Nhiều Sử dụng mắt Và tay Nhằm Khám Và Nhận biết tình hình. Chính Qua đó bạn Có khả năng không hề cảm Gặp Cảm giác đau đớn hay Khó khăn chịu.

bằng bước Khám kỹ lưỡng này, Bác sĩ phụ khoa Sẽ Có Một vài suy đoán nhất định. Từ đó, đây được Sử dụng Dẫn tới Địa điểm Nhằm Bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn bạn Gây cho Một số siêu âm Cùng Xét nghiệm Cần thiết.

Bước 2: Khám kỹ càng bộ phận kín Ở qua Dụng cụ thiết bị chuyên dụng

Dưới đây Khi đã Thăm khám sơ bộ do tay Và mắt, Bác sĩ Có khả năng tiếp tục Sử dụng Trang thiết bị Để Thăm khám cơ quan kín Dưới. Dụng cụ thiết bị được Áp dụng Trên đây chủ yếu là kẹp mỏ vịt. Trang thiết bị này trước Khi được đưa vào âm đạo Luôn Có khả năng được tiệt trùng Cùng bôi suôn sẻ. Như thế cơ thể bạn Có nguy cơ triệt để không Bị Ảnh hưởng mạnh Cùng với Làm Một số tổn thương đáng nuối tiếc.

Khi đưa kẹp mỏ vịt vào, Chuyên gia chuyên khoa Sẽ Thực thi Dùng mẫu dịch âm đạo Cùng với tế bào tử cung. Vài mẫu này Sẽ được Áp dụng Tạo nên “tư liệu” Nhằm soi tươi Và Gây Kiểm tra Nên thiết.

Bước 3: siêu âm

Sinh hoạt siêu âm Có nguy cơ được Dùng Nhằm “thăm dò” Các bộ phận nhạy cảm Trên sâu bên Trong. Đó chính là buồng trứng, vòi trứng Cùng tử cung. Lúc Bác sĩ phụ khoa Tiến hành siêu thanh, cơ thể bạn Sẽ Có cảm giác Khó chịu một tí Tại vì Liệu có Trang thiết bị tiến sâu vào cơ thể. Nhưng nhận thấy này Có khả năng không còn nữa nhanh Khi Sự này kết thúc.

siêu thanh là một bước Thăm khám phụ khoa khá phức tạp Cùng với yêu cầu Số nhiều kỹ năng, Tay nghề của Chuyên gia chuyên khoa. Chính Qua đó, Lúc đi Khám cẩn thận, bạn Phải tìm Đến Cơ sở y tế thực Quá trình Liệu có Đảm bảo nhé.

Bước 4: Thăm khám phụ khoa thông qua tay

Bước cuối Cùng Dưới Quy trình Kiểm tra phụ khoa chính là Bác sĩ Có thể Tiến hành Khám vì tay. Theo đó, Bác sĩ phụ khoa Sẽ Áp dụng hai ngón tay đã đeo găng tay vào bôi gel đưa vào âm đạo. Mục đích của Vấn đề này là Nhằm Kiểm tra chân thực nhất tử cung của bạn. Nếu như Trường hợp hình Kiểu tử cung Liệu có Bất thường, Xuất hiện Một số u, hạch nhỏ thì Luôn được Chẩn đoán Ngay lập tức

Comments
Trackback URL:

Add Comment
[...] Khám kỹ lưỡng phụ khoa Cần phải Thực thi theo định kỳ Nhằm Sẽ Từ soát được Các Vấn đề sinh dục một Nguyên lý tốt nhất. Nhưng Phần nhiều Thai phụ Thường xuyên đi Khám Khi đã Liệu có Thắc mắc vùng bộ... [...] Read More
Posted on 10/5/20 8:45 AM.