Blogs Blogs

Mụn rộp sinh dục

mụn rộp sinh dục hay bệnh mụn cóc sinh dục đều là các bệnh mẫn cảm. Hầu hết bệnh nhân đều lầm tưởng giữa hai bệnh này bởi vì chúng có triệu chứng khá giống nhau, dẫn tới điều trị sai lệch giải pháp khiến cho bệnh tình càng hôm càng nặng, lâu thuyên giảm.

một. Phân biệt mụn cóc sinh dục cũng như mụn rộp
1.1. Tác nhân gây bệnh
bệnh sùi mào gà bởi vì Human papilloma vi khuẩn (HPV) dẫn tới, hình thành những nốt sùi trên da và niêm mạc ở cơ thể.

mụn rộp vì Herpes simplex vi khuẩn (HSV) dẫn tới.

một.2. Thời gian ủ bệnh
bệnh mồng gà có thời kỳ ủ bệnh khoảng 3 tuần tới 9 tháng.

mụn rộp sinh dục đối với giai đoạn ủ bệnh ngắn hơn, khoảng tầm 6-10 ngày

 
 

1.3. Triệu chứng
Bệnh sùi mào gà: sau ủ bệnh, người bị bệnh khởi đầu xuất hiện một số nốt u sùi nhỏ, mềm nhũn, cao, đường kính 1-2 mm. Tổn thương là các đĩa dẹt hình tròn nhỏ, màu hồng, bề mặt thô ráp. Tiếp đó lan thành những mảng rộng có loại hoa mào gà hoặc súp-lơ trên bề mặt ẩm thấp dễ chảy mủ. Một số nốt u nhú xuất hiện tại bộ phận sinh sản, hậu môn hoặc mắt, khoang miệng, lưỡi... Bề mặt mềm, mủn nước và ấn có mủ, một tỷ lệ còn xuất huyết, nữ giới có dịch âm đạo ra rất nhiều, mùi hôi khắm khó chịu, dẫn tới đớn cảm giác đau. Nốt sùi có mủ, không khó chảy máu lúc sờ vào gây ra cảm giác không dễ chịu cũng như có biểu hiện sốt.

bệnh mồng gà là như nào
mụn cóc sinh dục thường hay là các từng dẹt hình tròn nhỏ, màu hồng, bề mặt thô ráp
mụn rộp sinh dục: Trước lúc dẫn đến một số tổn thương nặng nề hơn, người bệnh không dễ chịu, ngứa ngáy, nóng rát, bứt rứt. Bắt đầu bằng những vết đỏ, nề, Tiếp đó tiến triển mau chóng thành mụn nước hình tròn, thành đám, đều nhau. Trên các nốt rộp chứa những dịch trong suốt sau chuyển thành đục. Vài ngày sau thì mụn sinh dục vỡ ra, khô khoang miệng và đóng bệnh vảy nến hơi nâu hay màu vàng. Lớp vảy này gắn chặt, khi bong hết thì để lại vết đỏ, dần khỏi cùng với không lưu lại sẹo. Tại khu vực bị mụn rộp sinh dục làm cho người bị bệnh đau buốt, sau vài giờ có nguy cơ xuất hiện cụm đỏ trên mặt da mắc thương tổn cũng như một số mụn nước nhỏ, đau đớn hay loét nông ở "cô bé", một số môi sinh dục, cổ dạ con tại phái đẹp cũng như "cậu nhỏ" tại đấng mày râu.

Herpes sinh dục
mụn rộp sinh dục thường tiến triển thành mụn nước hình tròn, thành mảng cùng với đều nhau
bệnh nhân lúc tiểu tiện sẽ đau, tại nữ có triệu chứng ra khí hư. Căn bệnh này thường tái phát Dù cho từng khỏi hoàn toàn trước đó. Người bệnh lần đầu nhiễm bệnh còn có triệu chứng tương tự cúm, cảm giác đau bắp thịt, nhức đầu, sốt nhẹ, stress, đi tiểu ít, đau ngứa ngáy bộ phận sinh dục...

2. Tai biến của mụn rộp sinh dục và sùi mào gà
sùi mào gà dễ tái phát, hiện không có thuốc đặc chữa dứt điểm bệnh này. Bệnh còn gây một số tai biến như ung thư âm hộ, dạ con ở phái đẹp hoặc ung thư "cậu bé", cuống họng ở nam. Cả nữ giới hay nam giới nhiễm bệnh này đều mắc cảm giác đau khi quan hệ, tác động tới sinh hoạt hai vợ chồng, khi có thai sẽ nguy hiểm đến bào thai. Nhìn chung biến chứng của bệnh mào gà là gia tăng nguy cơ ung thư "cô bé", ung thư cổ dạ con, ung thư "cậu bé"...

trong lúc đóbệnh mụn rộp gây nên một số vết loét ở cơ quan sinh dục. Nếu như không được điều trị vĩnh viễn cũng như sớm thì bệnh sẽ dẫn tới một số biến chứng nặng như nhiễm khuẩn (bội nhiễm), có khả năng có những hậu quả khác ở phái đẹp như viêm cổ dạ con bởi vì Herpes, viêm nội mạc dạ con, viêm phần phụ... Herpes sinh dục gây ra nguy cơ tại bạn nam bị viêm mào tinh hoàn, bệnh tiền liệt tuyến.

Nếu bà bầu mắc bệnh mụn rộp sinh dục có nguy cơ lây truyền cho con qua những con đường âm hộ. Thai nhi có thể mắc thương tổn não, mờ mắt nguy hiểm nhất là mất mạng, rất nguy hiểm.

Gói khám sàng lọc bệnh tình dục 1
phát hiện và điều trị sớm các bệnh tình dục nhờ gói thăm khám sàng lọc một số bệnh xã hội
bệnh mồng gà cùng với mụn sinh dục đều là các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy cách tốt hơn hết để ngăn ngừa hai kiểu căn bệnh này là giao hợp tình dục an toàn, dùng các biện pháp bảo vệ đúng cách từ cả 2 phía. Mặt khác những cặp cặp cũng cần phải chủ động cùng nhau đi khám bác sĩ tại bệnh viện công lập để phát hiện kịp thời nhất một số biểu hiện của bệnh, Vì vậy có cách can thiệp kịp thời, tránh lây cho nhau.

Gói xét nghiệm, Sàng lọc một số bệnh xã hội của bệnh viện công lập Quốc tế Vinmec giúp cho khách hàng xét nghiệm sàng lọc những bệnh xã hội nhằm nhận thấy bệnh sớm để có hướng điều trị hữu hiệu, tránh tai biến tiếp diễn.

khi đăng ký Gói khám sàng lọc bệnh xã hội, khách hàng sẽ được:

khám chuyên khoa bệnh da liễu.
tiến hành các kiểm tra như: kiểm tra HIV Ab test sớm, kiểm tra Chlamydia test sớm, thăm khám Treponema pallidium test nhanh, kiểm tra Treponema pallidum TPHA định tính cũng như định số lượng, thăm khám virus nhuộm soi và thăm khám vi nấm nhuộm soi.

mụn rộp sinh dục còn được gọi đối với cái tên khác biệt là mụn rộp, là căn bệnh viêm nhiễm đường sinh dục bởi vì virus Herpes Simplex (HSV) gây nên. Vi rút bệnh lúc xâm nhập đăng nhập người sẽ dẫn tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người bị bệnh Chính vì vậy một số bác sĩ khuyên rằng bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng về Herpes sinh dục để có cách phòng tránh và xử lý Nếu cần. Vậy Herpes sinh dục là gì? Để hiểu rõ tác nhân, dấu hiệu và phương pháp điều trị mụn sinh dục mời các bạn hãy cùng thống kê qua các cung cấp sau đây.

một. Mụn rộp là gì?
mụn rộp sinh dục là một kiểu bệnh lây truyền qua những con đường tình dục ( STDs ). Nhiễm trùng HSV có nguy cơ gây ra vết loét và mụn nước quanh môi, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn trực tràng. Thỉnh thoảng, nhiễm HSV không gây vết loét hay bạn bị nhiễm HSV tuy vậy không nhận biết ra. Mụn rộp là kiểu bệnh không dễ điều trị khỏi, nhưng mà có một số loại thuốc có thể rút ngắn khoảng thời gian tái phát một số tổn thương và khiến nó ít nặng hơn hay nguy hiểm nhất ngăn ngừa diễn ra.

coi THÊM:

bệnh mồng gà có truyền nhiễm qua những đường ăn dùng không?
cần phải làm gì khi đang có thai mắc bệnh lây lan qua đường tình dục?
những chứng bệnh lây lan qua những con đường tình dục
2. Các kiểu virus có nguy cơ gây ra mụn rộp sinh dục
Có hai dạng HSV có thể gây ra Herpes sinh dục sinh dục: HSV-1 cũng như HSV-2. Tác nhân thường bắt gặp nhất của bệnh mụn rộp sinh dục là HSV-2. HSV-1 thường hay gây nên vết loét chợt thấy trên miệng, môi cũng như mắt, nó đang hôm càng trở nên thường gặp hơn, nhất là tại chị em trẻ.

Theo thống kê ở Hoa Kỳ, có ít nhất 50 triệu cơ thể, trong đó có khoảng 1⁄6 người trưởng thành bị nhiễm HSV. Bệnh mụn rộp hay gặp ở nữ hơn là đấng mày râu.

3. Vi khuẩn herpes lây truyền như thế nào?
HSV lây qua chạm trực tiếp đối với vết loét herpes, thường hay là trong "làm chuyện ấy" tình dục qua đường "cô bé", khoang miệng hay hậu môn. HSV cũng có nguy cơ có mặt trên da ngay cả lúc không có vết loét. Nếu mà một người chạm đối với vi-rút trên da người mắc mắc bệnh, thì người đó cũng có khả năng mắc nhiễm bệnh.

Sau khi một người nhiễm lần đầu, HSV tại lại trong người. Nó di chuyển đến một số tế bào thần kinh gần cột sống cùng với lưu trú ở đó cho tới khi hệ miễn dịch của cơ thể có sơ phóng nó bắt đầu trở lại hoạt động. Khi Điều đó diễn ra, virus Tiếp đó di chuyển dọc theo các dây thần kinh, trở lại nơi trước tiên tấn công đăng nhập người cùng với gây sự bùng phát mới của vết loét và mụn nước. Đây là hiện tượng tái phát. Virus có thể được truyền cho cơ thể khác biệt trong lúc tái phát.

tìm hiểu về bệnh lây truyền qua con đường tình dục chlamydia, bệnh lậu cũng như giang mai
"làm chuyện ấy" tình dục là con đường lây truyền vi rút herpes
4. Tầm bao nhiêu lâu những dấu hiệu nhận biết sẽ xuất hiện sau khi lây nhiễm vi-rút herpes?
lúc một người nhiễm HSV lần đầu tiên, một số biểu hiện sẽ thấy tầm 2 đến 10 hôm sau khi vi rút thâm nhập vào người.

một số triệu chứng của đợt bùng phát herpes ban đầu là gì?

Lúc đầu, có thể có những biểu hiện giống như cúm, sốt, ớn lạnh, đau cơ, mệt mỏi và buồn nôn. Những vết loét thấy dưới dạng mụn nước nhỏ, chứa đầy chất lỏng trên bộ phận sinh sản, mông hoặc một số khu vực khác biệt. Một số vết loét thường chú trọng lại thành mảng, cơ sở xuất hiện vết loét sẽ bị sưng và đau. Nếu mà vết loét tại cơ quan sinh sản, bạn sẽ có cảm giác đau nhói hoặc nóng rát lúc đi giải.

sự bùng phát trước tiên của Herpes sinh dục có nguy cơ lâu ngày từ 2 tới 4 tuần. Trong khi này, vết loét vỡ ra cùng với giải phóng chất lỏng. Sau 1 khoảng thời gian, một số vết loét sẽ khô cũng như lành lại mà không để lại sẹo.

các dấu hiệu nhận biết của herpes quay trở lại là gì?

khi bệnh chuẩn bị diễn ra 1 lần nữa, bạn sẽ nhận thấy đau rát, ngứa ngáy hoặc ngứa ran gần nơi vi khuẩn thâm nhập đăng nhập cơ thể. Mặt khác còn có những dấu hiệu nhận biết như đau đớn ở vùng thắt lưng, mông, đùi hay đầu gối. Vài giờ sau, vết loét có khả năng thấy. Trong những đợt tái phát, thường chưa có sốt hoặc sưng ở vùng sinh dục. Một số vết loét sẽ lành sớm hơn trong khoảng 3 đến 1 tuần. Ngoài ra, tái phát thường hay ít đau đớn hơn lần đầu. Bùng phát thường hay xảy ra liên tiếp nhất trong năm đầu tiên sau lúc mắc bị bệnh. Đối với rất nhiều người, số lượng một số lần tái phát sẽ suy giảm theo thời gian.

bệnh mụn rộp được kết luận như vậy nào?

Để kết luận bệnh mụn rộp sinh học, các bác sĩ sẽ dùng một mẫu chất lỏng từ vết loét của bạn, Sau đó mang đi xét nghiệm để coi nó có chứa vi khuẩn hay không cũng như Nếu có thì đó là kiểu HSV nào. Trong trường hợp không có vết loét, bạn có thể làm cho kiểm tra máu. Các kiểm tra này nhận thấy các kháng thể mà người tạo ra để chống lại virus. Thăm khám máu cũng có khả năng tìm được các dạng HSV.

5. Làm gì để kìm hãm bệnh mụn rộp sinh dục sinh dục?
sử dụng thuốc kháng vi-rút có khả năng rút ngắn thời gian cũng như mức độ trầm trọng của đợt bùng phát. Nếu như sử dụng trong ngày có nguy cơ giảm thiểu lượng những lần quay trở lại . Đây được gọi là kỹ thuật kìm chế. Trong một số trường hợp, kĩ thuật ức chế có thể chặn đứng quá trình bùng phát trong 1 khoảng thời gian dài. Nó cũng hạn chế nguy cơ truyền herpes từ cơ thể mắc gặp phải cho cơ thể khác.

những phương pháp giúp suy giảm khả năng truyền vi khuẩn herpes cho bạn tình:

Nếu mà bạn mắc bệnh mụn rộp, bạn cần tiến hành những bước sau để không nên truyền HSV cho bạn tình:

kể với một số đối phương rằng bạn bị bệnh mụn rộp trước khi có "làm chuyện ấy" tình dục.
có khả năng truyền HSV cho người khác biệt ngay cả lúc bạn chưa có vết loét. Vi rút có thể xuất hiện trên da trước cũng như sau khi bùng phát. Dùng bao cao su có nguy cơ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HSV, song chúng không cung cấp sự bảo vệ triệt để. Những khu vực da có vi-rút nhưng mà không nên bao bọc vì bao cao su có nguy cơ lây truyền. Liệu pháp ức chế có khả năng hạn chế khả năng lây bệnh cho bạn đời.
Hãy cảnh giác với những dấu hiệu nhận biết loét. Hạn chế sờ tình dục từ khi bạn nhận thấy một số triệu chứng này xuất hiện cho tới một số hôm sau lúc một số vảy nến tan biến. Rửa tay với xà phòng cũng như nước sau lúc có khả năng chạm với vết loét. Điều này sẽ giúp bạn không tái nhiễm mình hoặc truyền vi-rút cho cơ thể khác biệt.
6. Vi khuẩn herpes có khả năng tác động đến thai kỳ như thế nào?
Nếu mà 1 phụ nữ đang mang bầu và bị nhiễm HSV, nó có nguy cơ truyền cho bào thai trong khi sinh (khi đi qua bộ phận có con phụ nữ lây nhiễm bệnh). Nguy cơ lây truyền cũng rất cao Nếu người mẹ lần trước tiên lây nhiễm HSV trong quá trình mang thai hoặc có đợt bùng phát trước hết đăng nhập cuối thời kỳ mang thai. Nhưng mà, nó cũng có khả năng tiếp diễn trong 1 đợt bùng phát tái phát Nếu cơ thể mẹ bị nhiễm bệnh trước lúc có bầu, nhưng khả năng lây bệnh ít tốn kém hơn nhiều.

Nếu mà có vết loét hoặc báo hiệu về sự bùng phát ở thời điểm sinh nở, thai phụ có khả năng cần phải sinh mổ để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Quyết định tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả vết loét trên người bạn và liệu bào thai có sờ với chúng trong quá trình sinh hay không.

có thể cho con bú Nếu như cơ thể mẹ lây nhiễm vi rút herpes hay không?

vi rút herpes không thể truyền sang em bé qua sữa mẹ. Nhưng, em bé có khả năng bị mắc bệnh với giải pháp tiếp xúc truy cập vết cảm giác đau trên cơ thể bạn. Hãy chắc chắn rằng bất cứ vết loét nào em bé có nguy cơ chạm đều được che chắn lúc bế em bé hay trong khi cho con bú. Rửa tay bằng xà phòng cũng như nước trước và sau lúc cho bé ăn. Nếu như cơ thể mẹ có vết loét trên vú, mẹ hạn chế cho bé bú từ vú đó.

Comments
Trackback URL:

No comments yet. Be the first.