Blogs Blogs

Mua thuốc trị sùi mào gà ở Hà Nội chính hãng

Sùi mào gà là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thường thấy do virus sùi mào gà (HPV) thuộc họ Papilomaviridae gây nên. Có hơn 40 type HPV gây ra bệnh ở sinh dục, trong đó type 6, 11 chiếm tới 90%. một số type 16, 18, 31, 33, 35 là những type nguy cơ cao dẫn tới loạn sản tế bào cũng như ung thư và thuốc trị mụn cóc.

HPV lây truyền thông qua đời sống chăn gối đường sinh dục – sinh dục, miệng-sinh dục, sinh dục – ở vùng hậu môn hình ảnh bệnh sùi mào gà và thông tin về

, lan truyền khi trẻ đẻ qua con đường sinh dục của bà mẹ gây ra u nhú tại thanh quản. HPV tấn công vào niêm mạc sinh dục qua một số thương tổn tại thượng bì cũng như nằm ở lớp đáy.

Hầu hết người bệnh nhiễm HPV không biểu hiện lâm sàng hay dưới lâm sàng. Thời gian ủ bệnh thường khoảng 3 – 8 tuần. Sau khi nhiễm HPV xuất hiện những dấu hiệu bệnh sau khoảng 2 – 3 tháng, bệnh có khả năng không tiến triển hoặc tiến triển to lên. Sau khi bệnh giảm hay không triệu chứng lâm sàng, nhưng HPV vẫn tồn tại dưới lâm sàng suốt đời người bị bệnh. Phụ nữ có thai bệnh có khả năng phát triển nặng hơn và bội nhiễm vi khuẩn.

Hiện tại có nhiều cách thức trị liệu sùi mào, mục đích chung là dòng bỏ tổn thương cũng như cải thiện triệu chứng nếu như có nhưng không dòng bỏ được virút tiềm ẩn cách chữa bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà có thể chữa khỏi toàn bộ, tuy nhiên do chưa có kỹ thuật trị liệu đặc hiệu nên 1 số hiện tượng người bị bệnh bệnh dai dẳng, bắt buộc chữa trị rất nhiều đợt. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra vai trò của kẽm sulphat trong điều trị những bệnh da do virus như hạt cơm, sùi mào gà,..với hiệu quả cao , giá thành rẻ cũng như ít tác dụng phụ.

2.Vai trò của Kẽm sulphat trong điều trị bệnh hạt cơm, sùi mào gà.

2.1 Vai trò của Kẽm sulphat trong cơ thể.

Có nhiều vai trò quan trọng:

 • Vai trò trung tâm trong hệ thống miễn dịch
 • Thành phần hình thái giải phẫu khá nhiều enzyme.
 • Có vai trò trong sao chép DNA, sao chép RNA, phân chia tế bào và kích hoạt tế bào.
 • Invitro , kẽm gây ra sản xuất IFN -a cũng như IFN-c (tăng cường hoạt động chống vi-rút của IFN-a)

khi cơ thể thiếu kẽm:

 • Ngăn chặn cả sự phát triển cũng như khả năng nhất định của tế bào lympho T như kích hoạt, sản xuất cytokine Th1 cũng như trợ giúp tế bào lympho B.
 • Sự tiến triển tế bào lympho B cũng như sản xuất kháng thể, đặc biệt là immunoglobulin G, bị tổn hại.
 • Đại thực bào, một tế bào quan trọng trong rất nhiều khả năng miễn dịch, mắc ảnh hưởng xấu bởi thiếu kẽm, có thể gây rối loạn tiêu diệt nội bào, sản xuất cytokine cũng như thực bào
  • Mối liên quan giữa giảm kẽm huyết tương với hạt cơm quay trở lại.

Kẽm sulphat có vai trò trung tâm trong sức đề kháng, khá nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm xác định mối liên quan giữa giảm nồng độ kẽm sulphat trong huyết thanh ở những người bệnh bị hạt cơm tái phát.

Nghiên cứu của Coll Physicians Surg Pak,2010 trên 150 người mắc bệnh gồm:

Mẫu:

– 75 bn hạt cơm dai dẳng trên 6 tháng thất bại với các phương thức điều trị khác, có hơn 10 tổn thương, không bị bệnh lí da liễu hay bệnh hệ thống khác.

– Nhóm chứng: 75 người khỏe mạnh cùng tuổi, giới tính.

Kết quả: Nồng độ zinc thấp ở nhóm bệnh: 56% so với nhóm chứng 32% (p=0.003)

Nồng độ zinc trung bình nhóm bệnh: 804.38 + 100.60 micro-gram/litre

nhóm chứng: 836.17 + 91.04 micro-gram/litre ( p= 0.044)

Nồng độ Zinc thấp hơn tại nhóm người bị bệnh hạt cơm tái phát khá nhiều lần với P<0.05 .

2.3 Dược động học, liều lượng cũng như tác dụng phụ thường xảy ra.

a,Dược động học:

– Kẽm có thể được sử dụng dưới dạng acetate, gluconate hay sulphate, nhưng sulphate được dung nạp tốt hơn cũng như thường được sử dụng nhất.

– Protein động vật và hải sản rất giàu kẽm.

– Phytates (ngũ cốc và rau quả)- chất thải kẽm mạnh mẽ thuốc trị sùi mào gà.

– một số chất cạnh tranh hấp thu với kẽm khác là tetracycline, quinolone, penicillamine và tetracycline, corticosteroid, sắt cũng như canxi, rượu và thuốc tránh thai liều cao.

– Zinc sulphate có vai trò trong giảm đường máu và chữa trị trứng cá bình thường.

b,Liều lượng:

– Nồng độ Kẽm trong huyết thanh trung bình: 70 – 110 µg/dl

– Liều dùng :khuyến cáo bổ sung hàng ngày: nữ : 9 mg/ngày, nam – 11 mg/ngày.

Kẽm đường bôi cũng như uống < 40 mg/ngày coi là rất an toàn, có thể dùng cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Liều cao trên 40 mg/ngày có khả năng gây ra hc giả cúm: sốt, mệt mỏi, ho,..

Liều cao dùng quá 10 năm có liên quan tới ung thư tiền liệt tuyến.

Liều> 450 mg hàng ngày có thể gây ra thiếu sắt.Liều 10-30 g có thể gây tử vong.

c,Tác dụng phụ thường gặp:

chủ yếu trên đường tiêu hóa: nôn, buồn nôn, vị kim loại, đau dạ dày, tiêu chảy..

Khác: tương đối khó thở, ngứa, nổi ban,..

Bôi vết thương hở có khả năng dẫn đến ngứa, nổi ban, rát,..

 • Kẽm bôi tại chỗ trong trị liệu hạt cơm.
 • Nghiên cứu 1: dùng kẽm sulphat 10% bôi trên 10 bệnh nhân hạt cơm phẳng kết quả sau 2 tuần có 5 người bị bệnh đáp ứng một phần, sau 4 tuần có 8/10 người bệnh khỏi toàn bộ, 2/10 bệnh nhân đáp ứng 1 phần.

Nghiên cứu này cũng so sánh ZinC 10% cũng như 5% trong trị liệu hạt cơm phẳng cũng như hạt cơm bình thường cho thấy ZinC 10% có hiệu quả hơn ZinC 5% trong trị liệu hạt cơm và đáp ứng tốt hơn tại nhóm hạt cơm phẳng (6/7 người bị bệnh so với 1/9 bệnh nhân) với P< 0.05.

 
Comments
Trackback URL:

No comments yet. Be the first.