Wiki Wiki

FrontPage

Sau khi tiếp nhận thông tin về cùng một ca nghi mắc COVID-19 vào ngày 4-2, phường Ngọc Châu và Trần Hưng Đạo cách chữa sùi mào gà tại nhà, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã cấp tốc thiết lập vùng cách ly y tế một đoạn phố.

Cụ thể tại phường Ngọc Châu, khu vực được phong tỏa được áp dụng trên phố Ngọc Uyên từ số nhà 8-16 (dãy chẵn) và số nhà 13 (dãy lẻ). Thống kê sơ bộ tại đây gồm 10 hộ dân với khoảng 35 nhân khẩu.

Tại phường Trần Hưng Đạo thực hiện phong tỏa phố Tam Giang từ số nhà 11 đến ngõ 11 (bao gồm cả khu vực bên trong ngõ), gồm 5 hộ dân với 21 nhân khẩu.

Trường hợp nghi nhiễm được xác định là ông V.Q.H., sinh năm 1959, trú tại phố Ngọc Uyên - là cán bộ đã nghỉ hưu, bán hàng tại phố Tam Giang. Ông H. được xác định là F1 của bệnh nhân P.T.H. (nhân viên Hội Người mù TP Hải Dương).

Ông H. đã được cách ly tập trung tại Trường đại học Hải Dương từ ngày 2-2, sau đó có biểu hiện sốt và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Hiện ông H. đã được chuyển đến Bệnh viện Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương để theo dõi sức khỏe. 

Lực lượng chức năng đã sơ bộ rà soát được 4 trường hợp F1 và 1 trường hợp F2 của ông H..

Quảng Ninh thực hiện cách ly người vùng dịch theo hướng dẫn của bộ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-2, ông Nguyễn Trọng Diện - giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - khẳng định việc áp dụng các biện pháp cách ly đối với người từ vùng dịch đang được tỉnh thực hiện theo đúng tinh thần của Bộ Y tế triển khai: người đến từ vùng dịch sau khi khai báo y tế sẽ được phân loại, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp suimaoga.webflow.io

Theo ông Diện, việc các địa phương đang áp dụng mỗi nơi một kiểu cách ly người từ vùng dịch là điều dễ hiểu khi trung ương giao quyền chủ động cho địa phương căn cứ vào tình hình thực tế.

Một số địa phương tại Quảng Ninh hiện cũng đưa ra khuyến cáo người dân ở các tỉnh thành khác cũng như người dân có hộ khẩu tại địa phương mình nên "cân nhắc" việc đến địa phương vào thời điểm hiện tại, bởi ở những khu vực đang áp dụng biện pháp phong tỏa thì người dân có đến cũng sẽ không được vào.

Ngoài ra, sau khi tới những nơi này, nếu di chuyển sang địa phương khác, nhiều khả năng người dân sẽ phải cách ly y tế theo quy định của địa phương đó.

0 Attachments
214 Views
Average (0 Votes)
Comments
No comments yet. Be the first.

Web Content Display Web Content Display