Blogs Blogs

Sùi mào gà là gì?

1.Sùi mào gà là gì? Căn nguyên bởi vì đâu? Lây nhiễm như vậy nào?

mụn cóc sinh dục (SMG) (genital warts) còn được gọi là hạt cơm sinh sản, mụn thịt sinh dục là chứng bệnh lây lan qua những đường tình dục bởi vì HPV (Human Papilloma vi khuẩn – vi khuẩn sinh mụn sùi tại người) gây. Đây là một trong số các bệnh lây truyền qua những đường tình dục thường gặp nhất.

Bệnh lây lan qua đường tình dục (sinh dục-sinh dục, hậu môn-sinh dục, sinh dục-miệng) cũng như mẹ truyền sang con (qua sinh đường dưới). Bây giờ chưa có rất nhiều bằng chứng ghi nhận đường lây qua chạm gián tiếp như sử dụng chung vật dụng (khăn tắm, áo quần,…) đối với người bị bệnh. Cơ thể truyền bệnh mào gà có nguy cơ đang có tổn thương da hay chỉ mang HPV mà không hề có triệu chứng lâm sàng.

quan điểm chỉ “quan hệ ngoài” hoặc dùng bao cao su khi giao hợp thì không mắc lây truyền SMG là không đúng bởi vì bệnh lây lan qua chạm trực tiếp da niêm mạc khu vực sinh dục với da niêm mạc chỗ sinh sản cơ thể nhiễm HPV. Trên thực tế, đấng mày râu dùng bao cao su lúc "yêu" thường hay bị bệnh mồng gà tại gốc "cậu nhỏ".

sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu
đốt sùi mào gà có đau không
sùi mào gà nhẹ
chữa sùi mào gà tại nhà
sùi mào gà tự khỏi
bệnh sùi mào gà ở lưỡi
bị sùi mào gà ở vùng kín nữ

sùi mào gà ở miệng và nhiệt miệng
ala pdt

triệu chứng bệnh lậu ở nam giới
chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt
chi phí chữa bệnh giang mai

viêm quy đầu
khám bệnh yếu sinh lý ở đâu
khí hư ra nhiều
phòng khám phụ khoa
chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt
mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không
dieu tri viem am dao
chi phí thông tắc vòi trứng
mẹo điều trị ngứa vùng kín

chữa viêm bao quy đầu

đốt laser sùi mào gà

chữa sùi mào gà

bị sùi mào gà có chữa được không

sùi mào gà có tự hết không
bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi

sui mao ga
sùi mào gà giai đoạn đầu ở lưỡi
hinh anh bệnh sùi mào gà
bệnh sùi mào gà có ngứa không
bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

chi phí điều trị sùi mào gà
Chi phí xét bệnh sùi mào gà
xét nghiệm tpha
dấu hiệu sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu
bệnh sùi mào gà có lây qua đường nào
xét nghiệm sùi mào gà

bị sùi mào gà có mang thai được không
Từng bị sùi mào gà có sinh thường được không

sùi mào gà có lây qua đường ăn uống không

sùi mào gà kiêng ăn gì

bị sùi mào gà kiêng ăn gì

bệnh lâu
bệnh giang mai là gì
virus herpes lây qua đường nào
bệnh lậu có nguy hiểm không

virus hpv

2. Dấu hiệu nhận biết cùng với dấu hiệu nhận biết SMG như thế nào? Làm thế nào để biết bản thân bị bệnh?

SMG điển hình vì một số sẩn, mảng sùi (nốt gờ lên trên mặt da, bề mặt sần sùi, có thể có hình dáng tương tự ngón tay hay súp lơ) màu da, nâu, hồng ở khu vực da niêm mạc sinh sản, hậu môn trực tràng, khoang miệng. Bệnh nhân thường có dấu hiệu nhận biết lâm sàng sau 3 tuần – 9 tháng lây nhiễm HPV.
những thương tổn da thường hay ít dẫn tới cảm thấy không dễ chịu cho bệnh nhân. Phần lớn là nhận biết tình cờ. Số ít bệnh nhân có khả năng nhận thấy ngứa hoặc cảm giác đau, xuất huyết khi giao hợp.

chưa có xét nghiệm máu nào có thể khoảng soát cũng như kết luận bệnh mào gà. Khi bệnh nhận có thương tổn nghi ngờ hay lo lắng đòi hỏi một số để khám cũng như kết luận.

3. Mụn cóc sinh dục có gây nên ung thư?

bị mụn cóc sinh dục kể riêng biệt hoặc bị nhiễm HPV Nhìn chung có mối liên quan mật thiết đến chuyển dạng cùng với ung thư, tuyệt nhiên Ung thư cổ tử cung, âm đạo âm đạo tại phái đẹp, ung thư hậu môn trực tràng, niêm mạc khoang miệng. 90% Chuyển kiểu cũng như ung thư cổ dạ con mối liên quan tới những type HPV nguy cơ cao: 16, 18, 26, 31, 33, 35,...

Vì thế tuy vậy song với vấn đề chẩn đoán và trị mụn cóc sinh dục người bị bệnh mắc bệnh mồng gà cần phải được định type HPV để được tư vấn cùng với để ý khả năng loạn sản, chuyển dạng ung thư về lâu dài.

4. Bệnh sùi mào gà có cần phải chữa không? Nếu không chữa sẽ có tai biến gì ?

Hơn một nửa số người mắc HPV (sùi mào gà, không có biểu hiện) có thể tự khỏi trong 1-2 năm. Số còn lại virus sẽ sinh tồn dai dẳng và hay tiến triển gây tắc nghẽn những ống tự nhiên (hậu môn, "cô bé", niệu đạo); gây loạn sản, chuyển loại gây ung thư. Vì vậy 1 khi đã từng xuất hiện tổn thương bệnh mồng gà thì cần thiết phải chữa. Chữa trị giúp xóa bỏ thương tổn, giảm sút khả năng lây lan, chuyển loại ung thư,tránh hậu quả bội lây nhiễm, tắc nghẽn.

5. Điều trị như thế nào?

Thực tế hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh mồng gà gồm chữa trị bằng thuốc cũng như thực hiện tiểu phẫu phá/ cắt bỏ:

- điều trị tại nhà: Kem Imiquimod, Podophilox, Sinecatechins,… những kem thoa chữa trị ở nhà Cho dù thuận lợi tuy vậy hiệu quả không cao đòi hỏi sử sử dụng Trong thời gian dài, vài tuần, vài tháng để có hữu hiệu cùng với chỉ hiệu quả với thương tổn có kích thước nhỏ, một số thương tổn tại sinh dục ngoài.

vấn đề chữa trị ngay tại nhà bằng những thuốc xoa Nếu như không lấy đúng phương pháp cùng với tự ý lấy TCA ngay tại nhà gây ra nhiều biến chứng: loét, nhiễm trùng,… về lâu dài có nguy cơ gây ra xơ sẹo chi phối tới thẩm Mỹ và tác dụng tình dục.

Vì vậy để chọn lựa được biện pháp điều trị khoa học cùng với được chữa đúng, hiệu quả, bệnh nhân yêu cầu bệnh viện công lập, khu vực khám trị bệnh uy tín, toàn bộ trang thiết bị thay bởi tự khảo sát hay vì tâm lý hoang mang, mất tự tin mà định vị tới các địa điểm không đảm bảo gây biến chứng lâu dài.

Previous
Comments
Trackback URL:

Add Comment
[...] Viêm hở tuyến cổ tử cung lúc chuyển tới độ 2,3 với diện tích tổn thương lớn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ buộc phải làm can thiệp ngoại khoa mới có khả năng trợ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Khi này,... [...] Read More
Posted on 10/8/20 9:51 AM.
[...] lậu là căn bệnh xã hội lây qua con đường tình dục mà phần lớn tất cả cơ thể đều biết, đều đã nghe qua. Tuy vậy mức độ nguy hại của bệnh lậu thế nào không phải người nào cũng nắm rõ. Vì vậy hãy cùng... [...] Read More
Posted on 10/8/20 10:05 AM.