Blogs Blogs

Bỏ thai là gì có nên bỏ hay không

bỏ thai là gì?
bỏ thai là một thủ tục được thực hiện để chấm dứt thai kỳ nhanh chóng. Có hai kỹ thuật chính:

bỏ thai tại cơ sở y tế là một thủ tục y tế được tiến hành bởi bác sĩ
phá thai bằng thuốc bắt buộc phải dùng thuốc kháng sinh theo toa
Quyết định chấm dứt thai kỳ là quyết định cá nhân.

 

Trước khi bỏ thai, bạn sẽ gặp bác sĩ để thảo luận về các chọn của mình. Bạn cũng sẽ phải được xét nghiệm, có khả năng bao gồm những thăm khám - siêu âm cũng như xét nghiệm máu để thăm khám nhóm máu và xem bạn có mắc phải mất máu hay không.

Bạn cũng sẽ được mang tới một số tài liệu chứa thông tin để nghiên cứu thêm về thủ tục và ký cam kết. Những nơi yêu cầu đến trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tham gia buổi lời giải trước khi làm thủ tục vào một cuộc hẹn riêng.

một vài bệnh viện sẽ không tiến hành bỏ thai cho đến khi bạn có bầu được 5 hoặc 6 tuần, nhưng rất nhiều đối tượng sẽ tiến hành phá ngay khi thử thai có kết quả dương đặc tính.

Lưu ý: Nếu bạn có "làm chuyện ấy" tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ trong vòng năm ngày, vẫn còn thời gian để sử dụng phương pháp tránh thai khẩn cấp để tránh mang bầu.

phá thai ở trung tâm y tế như thay thế nào?
đối với phá thai tại phòng khám, một bác sĩ sẽ tiến hành tê cổ tử cung của bạn bằng kháng sinh gây tê cục bộ.

Bạn cũng có khả năng sẽ được cho thuốc ngủ để thư giãn và suy giảm đau đớn. Nếu bạn bỏ thai trong cơ sở y tế, gây mê toàn thân cũng là một chọn, tuy nhiên hiếm khi cần thiết. Bạn cũng sẽ được tiêm kháng sinh để ngăn chặn nhiễm trùng.

Hút thai
Hút thai là một trong số các phương pháp thường uống để phá thai an toàn một kỹ thuật chủ động, được uống phổ biến vì có độ an toàn cao và thời gian tiến hành ngắn.

Chị em cần thiết phải cân nhắc thật kỹ trước khi làm bỏ thai bằng hút thường hay nạo thai

Chị em nên cân nói thật kỹ trước khi làm bỏ thai bằng hút hay nạo thai.

Cũng không khác đối với bất kỳ liệu pháp bỏ thai khác như sử dụng thuốc phá thai hay nạo phá thai, việc can thiệp một biện pháp có chủ đích vào thai kỳ với mục đích cắt đi đứa trẻ đều mong muốn phụ nữ có bầu phải có một sự hiểu biết nhất định, tránh một vài trường hợp đáng tiếc tiếp diễn khi tự ý đi phá thai tại những trung tâm y tế không giữ gìn hoặc tự bỏ thai tại nhà.

tiểu phẫu này hay mất khoảng tầm 5 đến 10 phút, tuy vậy toàn bộ quá trình có thể mất vài giờ.

Hút thai được làm như thay nào?
Trong thủ tục này, một bác sĩ hoặc y tá tiến hành giãn cổ tử cung của bạn bằng biện pháp dùng thuốc hoặc que gây nên giãn.

(Điều này có khả năng được thực hiện một số giờ hoặc tối đa một ngày trước khi làm phẫu thuật.) Rồi, một ống mảnh được đưa qua bộ phận sinh dục nữ vào tử cung để nhẹ nhàng hút phôi hoặc thai nhi và mô thai.

Bước trước hết của phác đồ hút thai chân không là việc khám bệnh sức khỏe của phụ nữ có bầu và thu thập các thông tin về tiền sử căn bệnh lý, nếu như sức khỏe bà bầu đáp ứng được mong muốn của việc hút thai thì các bác sỹ sẽ tiến hành.

kỹ thuật này được tiến hành bằng liệu pháp lấy một ống nhựa nhỏ đã từng được vô trùng đưa vào trong tử cung của bà bầu.

Một đầu của ống nhựa sẽ được kết nối đối với bơm chân không điện tử hoặc cầm tay để trở nên lực hút chân không, hút bào thai từ trong tử cung ra ngoài.

Bác sỹ thực hiện quá trình hút thai

Bác sỹ tiến hành quá trình hút thai.

Hút thai chân không phù hợp đối với ai?
kỹ thuật hút thai chân không chỉ cần phải được tiến hành với thai dưới 12 tuần tuổi bởi lúc này, bào thai vẫn còn chưa bám chặt vào tử cung của đối tượng mẹ cần việc hút thai bằng lực hút chân không là khả thi.

 

Trong trường hợp thai trên 12 tuần tuổi thì công nghệ được uống được gọi là nong và nạo gắp thai, bác sỹ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung của phụ nữ mang thai và Rồi nạo gắp thai ra ngoài bằng các thiết bị y tế chuyên dụng.

hệ lụy phổ quát khi dùng liệu pháp hút thai chân không
những biến chứng có nguy cơ xảy ra sau khi làm bỏ thai, bao gồm:

đau đớn bụng hoặc co thắt bụng
Buồn nôn
Nôn
Tiêu chảy
Xuất huyết
triệu chứng phổ quát sau khi hút thai

dấu hiệu thường thấy sau khi hút thai

Nếu những triệu chứng sau xuất hiện, hãy gọi điện với nhân viên y tế của bạn:

đau đớn bụng hoặc đau vùng eo lưng dữ dội
Ra huyết khá nhiều hơn hành kinh thông thường
dịch tiết âm đạo có mùi hôi
Sốt (cao hơn 38ºC)
Nạo phá thai
biện pháp nong và nạo thai là cách được uống để bỏ thai và can thiệp trực tiếp vào tử cung của bà bầu. Đây là biện pháp “cuối cùng”, khi thai đã quá trầm trọng song bà bầu vẫn mong muốn phá thai.

Nạo thai là một thủ tục phá thai được làm trong tháng thứ 4-6 của thai kỳ (sau 13 hoặc 14 tuần của thai kỳ).

Nó có thể được tiến hành trong văn phòng của bác sĩ, trung tâm y tế hoặc trung tâm y tế. Các bước nạo bỏ thai cũng tương tự như hút chân không. Song, cổ tử cung của bạn sẽ cần thiết phải giãn nở rộng hơn vì lúc này thai nhi nặng nề hơn.

Việc đó có nguy cơ sẽ phải nguyện vọng lấy kháng sinh hoặc đặt một que giãn trong cổ tử cung của bạn để mở rộng nó, thỉnh thoảng cần thiết phải bắt đầu một ngày trước khi thực hiện thủ thuật.

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế như thiết bị uốn, kẹp hoặc các dụng cụ không giống cũng như hút để xóa bỏ mô thai. Quá trình quá lâu từ ​​10 đến 20 phút.

Nạo bỏ thai được làm như thay nào?
Sau khi bác sỹ từng thăm khám xong sức khỏe của phụ nữ mang thai đáp ứng được nguyện vọng của biện pháp này thì sẽ làm nong cổ tử cung của bà bầu bằng giải pháp áp dụng tảo nong.

Đây là một mảnh được tiến hành từ vật liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp, lấy để đặt vào cổ tử cung. Mảnh tảo sẽ được giữ nguyên vị trí trong rất nhiều giờ. Mảnh tảo sẽ hấp thu dịch từ cổ tử cung và dãn nở, giúp cho cổ tử cung mở rộng.

Mặt khác bác sỹ cũng có nguy cơ sử dụng thuốc kháng sinh để làm mềm cổ tử cung để cổ tử cung co giãn đơn giản hơn.

một vài thiết bị thường thấy để bác sỹ tiến hành phác đồ nạo thai

một vài dụng cụ thường thấy để bác sỹ tiến hành quy trình nạo thai.

Ngoài ra, chị em cũng có nguy cơ được làm giảm đau bằng biện pháp gây ra tê vùng hoặc gây mê trước và trong lúc tiến hành.

Sau khi cổ tử cung được nong rộng, bác sỹ sẽ áp dụng thiết bị chuyên dụng vô trùng để tiến hành thao tác múc phôi thai ra ngoài.

Kết thúc quá trình xử lý phôi thai, bác sĩ làm nạo vét sạch hoạt chất nhầy trong tử cung và đưa chúng ra bên ngoài.

Sau khi tiến hành phẫu thuật bỏ thai, bạn sẽ dành ít nhất 30 phút trong phòng hồi sức. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn về cách chăm sóc chính mình tại nhà và một đường dây nóng để gọi nếu bạn có câu hỏi hoặc lo sợ.

Vào ngày phẫu thuật, hiệu quả bạn nên nghỉ ngơi Sau đó. Mắc phải đau bụng trong một, 48 giờ sau là chuyện thường thì và bạn có nguy cơ bị thấy máu đến hai tuần. Nhưng mà, quá nhiều nữ giới không có triệu chứng nào cả.

Bạn thường có nguy cơ trở lại làm việc hoặc đi học và tiếp tục các hoạt động bình thường vào ngay hôm sau, tuy nhiên hãy không nên hoạt động không nhỏ hoặc tập thể dục thể thao cường độ cao trong vài ngày.

Bạn có nguy cơ dùng băng vệ sinh nếu gặp phải ra máu rất lớn, và bạn có khả năng quan hệ lại ngay khi bạn có cảm giác sẵn sàng.

Hãy sử dụng liệu pháp tránh thai ngay sau khi bạn tiếp tục "làm chuyện ấy" tình dục sau khi phá thai vì có nguy cơ bạn sẽ có bầu trở lại một phương pháp nhanh chóng.

Tại một vài trung tâm y tế, bạn có nguy cơ được làm tiểu phẫu tránh thai gồm có cả sử dụng vòng phòng tránh thai hoặc cấy que vào cùng ngày bạn thực hiện tiểu phẫu phá thai.

Nạo phá thai phù hợp đối với ai?
Nạo phá thai sẽ được dùng trong tình huống bỏ thai trên 12 tuần tuổi bởi lúc này bào thai đã gắn chặt vào tử cung của phụ nữ mang thai, không thể dùng lực hút chân không để cắt bỏ.

Không chỉ có vậy, phụ nữ có bầu phải có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lý về tim mạch, gan thận, các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Các mối nguy hại thường thấy khi nạo phá thai?
bài viết này là một số nguy cơ thường gặp sau khi thực hiện nạo phá thai:

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ

Đây là hậu quả phổ biến nhất. Nếu mức độ viêm nhiễm âm đạo nếu để lâu sẽ cực kỳ dễ dẫn tới viêm nội mạc tử cung và có ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản khác, có khi còn còn có khả năng vô cùng cao gây nên vô sinh.

Thủng hoặc rách cổ tử cung

Do trước khi thực hiện nạo múc phôi thai, các bác sỹ phải thực hiện nong cổ tử cung của phụ nữ mang thai để cổ tử cung mở đủ rộng (khoảng 3,8 cm).

Hệ quả của việc nong cổ tử cung sẽ làm cho bộ phận này có thể gặp phải rách, thủng và ra máu dữ dội, có thể viêm nhiễm.

Sót thai

Việc sót thai thường vô cùng ít khi gặp phải song hoàn toàn có nguy cơ tiếp diễn nếu chị em nạo phá thai tại một số cơ sở y tế kém chất lượng.

Khi bị hệ lụy này sẽ khá là nguy hiểm và gây nên ảnh hưởng nặng nề tới cơ thể và nguy cơ sinh sản sau này của phụ nữ có bầu.

 

Hội chứng Asherman

Sau khi bác sỹ uống thiết bị nạo, múc phôi thai sẽ để lại trên bề mặt tử cung một vài dải mô sẹo, gọi là sẹo dính. Và các sẹo dính này sẽ là nhân tố dẫn tới sự mất cân bằng trong chu kỳ kinh nguyệt và gây nên vô sinh.

Hội chứng này được gọi là hội chứng Asherman và thời điểm này đã từng có nguy cơ chữa trị thành quả hội chứng này bằng các phương pháp ngoại khoa.

thuốc phá thai: mifepristone và misoprostol
bỏ thai bằng thuốc kháng sinh mối quan hệ đến việc dùng kháng sinh theo toa để trục xuất phôi từ tử cung. Liệu pháp này hiệu quả nhất (93 đến 98%) khi được lấy kịp thời. Nó không thường được khuyên sử dụng sau 10 tuần đầu của thai kỳ (tính từ kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Bạn có khả năng đã nghe nó được gọi là "thuốc phá thai", nhưng mà thực ra đó là hai dạng thuốc: mifepristone và misoprostol. Mifepristone ngăn ngừa hormone progesterone mà cơ thể cần phải cho thai kỳ, misoprostol mở cổ tử cung và gây các cơn co thắt. (Điều này có thể tiến hành bạn nhận ra như đang tới kỳ kinh nguyệt.)

Bạn dùng thuốc kháng sinh mifepristone trước. Trong vòng hai ngày Tiếp đó, bạn lấy misoprostol bằng phương pháp ngậm thuốc giữa lợi và má. Bạn cũng có nguy cơ được kê đơn kháng sinh để phòng ngừa nhiễm trùng.

Sau khi áp dụng lượt thuốc kháng sinh thứ hai, bạn sẽ bắt đầu đau bụng và thấy máu trầm trọng. Một vài dấu hiệu này giảm dần khi mô thai từng bị trục xuất. Điều đó thường hay diễn ra khoảng tầm một ngày, tuy nhiên cũng có khả năng mất đến vài ngày. Bạn sẽ có một kỳ kinh nguyệt trầm trọng đối với khá nhiều máu vón cục. Việc thấy máu kinh có thể tiếp tục trong tầm khoảng hai tuần.

Nếu bạn dự định dùng những viên kháng sinh này, hãy chắc hẳn rằng bạn đang ở một nơi thoải mái và bạn có khả năng nghỉ ngơi, lý tưởng đặc biệt là có đối tượng hỗ trợ bạn. Bạn có nguy cơ sử dụng thuốc suy yếu đau đớn như ibuprofen, nhưng đừng lấy aspirin vì nó có khả năng làm cho bạn chảy máu khá nhiều hơn.

Đừng đặt tampon (hoặc bất kỳ thứ gì khác) vào âm đạo của bạn và tránh "làm chuyện ấy" tình dục trong ít nhất một tuần Rồi.

Bạn cũng có thể gặp phải ớn lạnh, sốt hoặc buồn nôn sau khi áp dụng lượt thuốc thứ hai, nhưng mà mức độ này cũng sẽ hết tầm khoảng một ngày.

Bác sĩ sẽ ghi lại hướng dẫn về một vài việc cần phải tiến hành, một vài thứ có nguy cơ xảy ra trong và sau khi bạn áp dụng thuốc cũng như một số điện thoại để gọi nếu bạn cần thêm kiến thức hoặc có vấn đề.

Bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn phương pháp làm gì để đảm bảo thuốc kháng sinh có chức năng. Nó có khả năng liên quan đến việc quay trở lại phòng khám để khám bệnh, kiểm tra máu hoặc nước tiểu hoặc theo dõi các dấu hiệu của bạn.

Bạn hay có khả năng trở lại làm việc hoặc đi học và tiếp tục các hoạt động thường thì của bạn vào ngày sau khi bạn lấy lượt thuốc thứ hai, tuy nhiên hãy làm giảm hoạt động thể dưỡng chất nặng trong vài ngày.

Hãy bắt đầu lấy biện pháp ngừa thai ngay sau khi phá thai vì bạn có khả năng có bầu ngay lập tức trở lại. Một vài bệnh viện có nguy cơ mang lại cho bạn cách ngừa thai (bao gồm có que cấy hoặc tiêm) vào cùng ngày bạn dùng mifepristone. Với vòng IUD, bạn sẽ cần phải quay lại trung tâm y tế để đặt nó vào sau khi phá thai xong.

Đừng bao giờ mua thuốc kháng sinh phá thai qua mạng. Mifepristone và misoprostol cần phải có toa thuốc kháng sinh và chỉ cần thiết phải được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Nếu bạn đặt thuốc trực tuyến, không có phương pháp nào để xác minh rằng chúng an toàn để bạn dùng. Đồng thời, một bác sĩ có nguy cơ giữ gìn bạn dùng thuốc đúng giải pháp và giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ biến chứng nào.

những dạng kháng sinh này không được khuyến cáo lấy cho những chị em phụ nữ có những căn bệnh trạng nhất định (như thiếu máu, suy tuyến thượng thận mãn tính hoặc chửa ngoài dạ con), một vài thành phần lấy một vài kiểu thuốc (như thuốc chống đông máu) hoặc đặt vòng tránh thai. Bác sĩ có nguy cơ giúp cho nhận xét xem bỏ thai bằng thuốc kháng sinh có khoa học hơn với bạn hay không.

Lời khuyến cáo của bác sỹ
phá thai là điều không có bất cứ bậc tiến hành phụ huynh nào nguyện vọng tuy vậy do rất nhiều tại sao mà chúng ta buộc phải làm.

Nghỉ ngơi đúng giải pháp giúp chị em khôi phục sức khỏe sau bỏ thai

Nghỉ ngơi đúng biện pháp giúp chị em khôi phục sức khỏe sau bỏ thai.

Khi tiến hành việc bỏ thai ngoại khoa, các bạn cần thiết phải tìm đến các cơ sở y tế nặng nề, tin cậy để đảm bảo việc phá thai được tiếp diễn an toàn, không nên tối đa nguy cơ diễn ra biến chứng.

Sau khi bỏ thai, chị em phụ nữ cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, làm giảm vận động quá sức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

bỏ thai có tác động đến cảm xúc của tôi không?
Mỗi thành phần chị em phụ nữ có một phản ứng khác nhau, và không có cảm xúc đúng hay sai. Một vài chị em phụ nữ cảm thấy nhẹ nhõm sau khi kết thúc một thai kỳ không mong muốn. Những thành phần không giống cảm thấy có lỗi hoặc chán nản. Khá nhiều các chị em trải nghiệm hỗn hợp không ít cảm xúc.

Bạn có rất nhiều nguy cơ có cảm xúc nghiêm trọng hoặc nên hỗ trợ về mặt tâm lý nếu bạn bỏ thai vì vì sao sức khỏe (ví dụ như để bảo vệ sức khỏe của chủ yếu bạn, hoặc vì em bé của bạn có thắc mắc về sức khỏe), nếu bạn có tiền sử các chứng bệnh mối quan hệ tới tâm lý, hoặc nếu một số trường hợp gần gũi đối với bạn không ủng hộ quyết định bỏ thai của bạn.

Nếu phát hiện thất vọng sau khi phá thai, bạn hãy tìm một thành phần để kể chuyện. Bạn có khả năng nói cho một trường hợp bạn tốt hoặc thành viên trong gia đình, nhắc chuyện với y tá hoặc bác sĩ của bạn, hoặc gọi cho một đường dây hỗ trợ cho những các chị em đã từng bỏ thai.

phá thai tiềm ẩn một số hậu quả gì ?
phá thai sẽ là an toàn khi thủ thuật được tiến hành (hoặc kháng sinh được kê) bởi bác sĩ có giấy phép. Tác hại là khá là hiếm và thường hay dễ chữa trị. Các vấn đề tiềm ẩn bao gồm:

phá thai thất bại hoặc không đầy đủ: Sẽ nguyện vọng một lần thủ thuật kế tiếp, bằng biện pháp hút chân không hoặc dùng kháng sinh.

Nhiễm trùng: Được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

thấy máu nhiều: thấy máu là bình thường, nhưng mà một số trường hợp hiếm hoi có khả năng bạn sẽ cần thiết phải truyền máu.

tổn hại cổ tử cung, tử cung hoặc các cơ quan khác: Các dụng cụ được uống trong một vài ca bỏ thai tại cơ sở y tế có thể sinh ra một lỗ nhỏ trên tử cung hoặc làm rách cổ tử cung.

nguy cơ hậu quả như vậy có tỷ lệ nhỏ hơn 1 trên 1.000. Chúng có thể có rất nhiều khả năng diễn ra hơn nếu bạn có chứng bệnh gì đó (chẳng hạn như phì đại tử cung), nếu bạn đã mổ đẻ trước đây, hoặc nếu thai đã từng quá nặng.

Dị ứng đối với thuốc: có nguy cơ đòi hỏi chăm sóc y tế khẩn cấp.

Có cục máu đông trong tử cung: có nguy cơ dẫn tới đau đớn bụng rất lớn và yêu cầu thủ tục hút chân không.

Hãy gọi cho bác sĩ nhanh chóng nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nào dưới đây sau khi phá thai:

đau bụng hoặc đau vùng eo lưng dữ dội
ra máu không ít (phải dùng tới hai lát BVS mỗi giờ trong hai giờ liên tiếp)
dịch tiết âm đạo có mùi hôi
Sốt (38 độ C hoặc cao hơn)
Yếu ớt, buồn nôn, nôn và/hoặc tiêu chảy kéo dài hơn 24 giờ sau khi dùng misoprostol (lượt thuốc kháng sinh phá thai thứ hai)
làm sao để tôi phá thai?
Hỏi bác sĩ của bạn: Chỉ có một tỷ lệ nhỏ bác sĩ sản khoa và bác sĩ gia đình thực hiện phá thai, song vẫn đáng để hỏi thử bác sĩ riêng của bạn. Bác sĩ đó sẽ có thể giới thiệu bạn đến một phòng khám, ngay cả khi họ không tự tiến hành tiểu phẫu này cho bạn.

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu
Các nhà khoa học chứng tỏ, đi kèm với việc bổ sung đầy đủ chất dưỡng chất thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu tiến triển thể dưỡng chất, cân trầm trọng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn cần thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng một số trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

bởi vì thế, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online_Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ mang tới ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ đặc điểm được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp cho kích thích hữu hiệu sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là điều kiện để thành phần ông xã thể hiện tình yêu thương đối với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để thành phần vợ tôi cảm nhận mình được yêu thương và băn khoăn nhé!

Comments
Trackback URL:

Add Comment
[...] http://thanhdoan.tphcm.gov.vn/web/suckhoehanoi/home/-/blogs/bo-thai-la-gi-co-nen-bo-hay-khong?_33_ [...] Read More
Posted on 2/19/20 9:44 AM.