Blogs Blogs

khám phá chợ đêm Cần Thơ

Du khách đừng nghĩ nơi tận cùng bản đồ Việt Nam mà lại không có ẩm thực ngon nha! Lên lịch xin thị thực Vietnam visa nhập cảnh để đến Cà Mau để khám phá hết những món ăn ngon không cưỡng nổi này nhé. Ngày 10 tháng 1 năm 2016, khu phố đi bộ, ẩm thực và chợ đêm tại bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã chính thức đi vào hoạt động. Khu phố đi bộ, ẩm thực kéo dài khoảng 200m từ Khách sạn Quốc tế đến ngã ba Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần và kết thúc tại khu vực Nhà Lồng Chợ Cổ (phường Tân An, quận Ninh Kiều). Khu chợ đêm gồm các khu vực ẩm thực, khu vực chợ đêm và khu vực bán hàng lưu niệm cũng như nhiều khách sạn tiêu chuẩn mà du khách có thể dễ dàng đặt phòng trực tuyến tại hotels in Can Tho. Khu chợ đêm này hoạt động từ 16 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau. Ngày 6 tháng 2, cầu đi bộ du lịch đầu tiên của thành phố Cần Thơ được khánh thành thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng ngoạn sau gần một năm thi công. Cầu bắc qua rạch Khai Luông, nối bến Ninh Kiều và cồn Cái Khế, bằng bêtông cốt thép bán vĩnh cửu, dài gần 200 m, rộng 7,2 m. Mặt cầu được thiết kế cách điệu uốn lượn hình chữ S tượng trưng cho đất nước. Tại hai phần cầu mở rộng được bố trí hai đài hoa sen. Trên cầu trang bị hệ thống đèn led màu được điều khiển theo những kịch bản khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động và hiện đại. Hệ thống cây xanh, bồn hoa ở bên ngoài lan can ở thành cầu, được tưới và thoát nước tự động tiện lợi cho công tác bảo trì. Là một món ăn dân dã đậm chất miền Tây, du khách sẽ không thể nào tìm thấy một hương vị tương tự ở vùng đất nào khác. Để làm món lươn um rau ngố cần có lươn đồng còn tươi được làm sạch rồi ướng cùng chút gia vị. Khi chín lươn sẽ có màu vàng của lươn, nghệ, ớt đỏ, rau xanh… không chỉ có hương thơm đặc trưng mà sắc màu cũng vô cùng bắt mắt. Nếm thử du khách sẽ không thể nào quên vị ngậy của nước cốt dừa béo ngậy, kết hợp với vị nhẫn đắng đặc trưng của rau ngổ, cay nồng của ớt, ăn kèm với bún hoặc cơm thì ngon hết sẩy.  Lẩu mắn U Minh được biết đến như là một trong những món ăn thể hiện rõ nét nhất nền ẩm thực Cà Mau. Nồi lẩu bốc khói nghi ngút hội tụ nhiều sản vật của vùng đất mũi, mang một hương vị riêng mà chỉ vùng đất này mới có. Để có được nồi lẩu mắn ngon, loại cá được dùng nấu là cá sặc đặc biệt, được lược bỏ hết xương rồi cho vào nồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Ngoài ra người Cà Mau còn cho thêm sả, đường và sữa bò để tăng vị đậm đà, đặc biệt cho nồi nước dùng. Rau nhúng lẩu là các loại rau đồng như: đọt choại, rau the, bông súng, rau trai, rau tàu… Khi ăn lẩu mắn các du khách sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, mặn, chát, đắng, rất đặc biệt nhưng cũng rất hấp dẫn.
Previous
Comments